Bạn biết gì về màn hình cảm ứng?

 

Nếu như trước đây, màn hình cảm ứng vẫn là một cái gì đó mới mẻ và mức độ phổ biến chưa rộng rãi, thì hiện nay, công nghệ này đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như chiếc tivi, điện thoại, tablet, máy rút tiền, tủ lạnh,… mà bạn vẫn dùng hàng ngày. Chúng đem lại những trải nghiệm dễ dàng, hiện đại và nhanh chóng khi điều khiển các ứng dụng, thiết bị.

1. Màn hình cảm ứng là gì? Cấu tạo của màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng là loại màn hình mà trên đó người dùng có thể thực hiện các thao tác điều khiển thông qua tiếp xúc ngón tay hoặc bằng bút cảm ứng chuyên dụng. Màn hình cảm ứng thay thế cho các nút điều khiển vật lý, qua đó, bạn vừa có thể trải nghiệm màn hình lớn hơn, thoáng hơn, chọn thao tác thực hiện chỉ với một cái chạm nhẹ.

Màn hình cảm ứng là gì? Vai trò của màn hình cảm ứng công nghệ

Màn hình cảm ứng bao gồm nhiều lớp hợp chất nền có khả năng hỗ trợ hiển thị được làm từ hỗn hợp dẻo, mỏng và phủ trên đó là yếu tố tạo độ sáng, trên nữa là lớp màng bán dẫn mỏng TFT. Lớp cả ứng sẽ được gồm các màng và bộ lọc để giảm bớt độ chói và trên cùng là lớp bao phủ có thể bảo vệ các lớp nền khác.

2. Phân loại màn hình cảm ứng

Hiện nay, màn hình cảm ứng gồm có hai loại là màn hình cảm ứng chủ động và màn hình bị động. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Tìm hiểu về màn hình cảm ứng

– Màn hình cảm ứng chủ động

Đây là loại màn hình không được sử dụng phổ biến bởi giá thành cao và hầu như chúng chỉ được sử dụng trong các hệ thống lớn.

– Màn hình cảm ứng bị động

Điện thoại bạn đang sử dụng, máy tính tiền, rút tiền, các máy bán hàng, máy tính bảng,… đều sử dụng màn hình cảm ứng bị động. Màn hình cảm ứng bị động được chia theo công nghệ là điện trở, điện dung, sóng âm, hồng ngoại. Trong đó, điện thoại di động sử dụng cảm ứng điện trở và điện dung là chủ yếu.

Ưu điểm của loại màn hình này đó là độ nhạy và chính xác cao, hỗ trợ người dùng có thể thực hiện tốt các thao tác như kéo, thả, lật thả dễ dàng, vì vậy, ứng dụng vào các lĩnh vực công nghệ được xem là giải pháp hoàn hảo.

Sự ra đời của màn hình cảm ứng đã giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng hơn trước rất nhiều, tăng sự trải nghiệm và được hỗ trợ thêm nhiều ứng dụng thông minh.

Trong năm 2018 công nghệ màn hình cảm ứng ngày càng phát triển để tiến xa vượt bậc. Hãy cùng chờ đợi những sản phẩm công nghệ mới được sản xuất ra trên thị trường nhé.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …