Hướng dẫn cách tạo sitemap đơn giản

 

Đối với người dùng website nói chung, wordpress nói riêng, sitemap là một công cụ hỗ trợ hữu ích giúp người đọc có thể tìm kiếm và truy cập vào tất cả các liên kết trên web. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách đơn giản nhất để tạo sitemap cho wordpress và website.

1. Sitemap là gì ?

Sitemap hay còn được gọi là sơ đồ trang web. Đây là một tập tin danh sách gồm tất cả các URL của một website. Sitemap là một công cụ giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm, thu thập thông tin trên trang web.

Kết quả hình ảnh cho site map cho wordpress

Sitemap là gì ?

HTML Sitemap và XML Sitemap là hai phiên bản được sử dụng nhiều nhất. Phiên bản HTML dành cho người dùng và XML dành cho công cụ tìm kiếm.

Có thể nói Sitemap là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi website. Nhất là đối với những website, wordpress mới được tạo lập. Sitemap sẽ giúp các bài viết, những nội dung mới của bạn nhanh chóng được lập chỉ mục trên các phương tiện tìm kiếm.

2. Các bước để tạo sitemap đơn giản cho website

Để tạo sitemap cho website thì vô cùng đơn giản, trang web của bạn có càng ít URL thì càng dễ để tạo sitemap, thậm chí có thể làm thủ công. Nhưng đương nhiên, không có trang web nào ít đường dẫn cả. Vậy nên chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tạo sitemap cho website online cực kỳ dễ dàng.

 • Bước 1: Chuẩn bị phần mềm notepad++ (Bạn sẽ cần đến phần mềm này để chỉnh sửa độ ưu tiên của URL)
 • Bước 2: Truy cập một trong hai trang web dưới đây để tạo sitemap online

http://www.web-site-map.com/ (tối đa 3500 URL)

https://www.xml-sitemaps.com/ (tối đa 500 URL)

 • Bước 3: Điền thông số tùy chọn sau đó nhấn Start.
 • Bước 4: Download sitemap về máy (Bạn chỉ cần hai file sitemap.html và sitemap.xml là đủ)
 • Bước 5: Đăng hai file trên lên ngang với file index.php của website. Gửi hai sitemap mới tạo này lên Google Webmaster Tools.

3. Các bước tạo sitemap cho wordPress

Kết quả hình ảnh cho cách tạo site map cho wordpress

Các bước tạo sitemap cho WordPress

Đối với wordpress, chúng ta hoàn toàn có thể tạo sitemap bằng plugin. Hai công cụ phổ biến nhất để tạo sitemap trong wordpress là Plugin Yoast SEO và Google XML Sitemaps.

Nhưng Plugin Yoast SEO sử dụng tương đối dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chọn công cụ SEO -> XML Sitemaps -> Bạn chọn tick vào mục “Check this box to enable XML sitemap functionality” để cho phép plugin tạo sitemap. Sau đó ứng dụng sẽ tự động đưa bạn tới sitemap chứa URL và hình ảnh vừa được tạo.

Như vậy, cách tạo sitemap cho wordpress và website không hề khó, cũng không tốn quá nhiều thời gian mà những lợi ích sitemap mang tới cho trang web của bạn lại rất nhiều. Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo sitemap đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …