Hướng dẫn cài đặt VCenter

 

VCenter là một tiện ích quản lý tập trung cho tất cả các máy chủ ESX/ESXi và máy ảo tương ứng của nó. Có hai cách để chúng ta có thể kết nối vào Vcenter là sử dụng cài đặt trên máy tính cá nhân và sử dụng giao diện Web. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Vcenter.

1. Các bước cài đặt VCenter

Để cài đặt Vcenter, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau nhé:

– Bước 1

+ Down VCenter về máy -> Chạy file autorun

– Bước 2: Cài đặt

Bạn Click vào Install. -> bấm vào Next, khi có yêu cầu restart lại bước này thì làm theo yêu cầu -> Đồng ý -> Next ->Tiếp tục chọn Embedded Deployment -> tại màn hình kế tiếp bấm OK.

Các bước cài đặt Vcenter

Đến thông báo tiếp theo Recommend, chúng ta sử dụng IP tĩnh -> chọn cấu hình cho VCenter Single Sign-on.

– Bước 3: Khai báo với Vcenter Service Account để Startup Vcenter

Ở bước này, bạn hay gặp vài lỗi báo không mở được Vcenter -> chọn mặc định Use an Embedded database (vPostgres), chọn Next đến khi hiện cửa sổ Configuration Ports.

– Bước 4: Hoàn thiện cài đặt

Ở Destination Directory, bạn chọn Folder để cài đặt, bạn chọn Ready to Install để bắt đầu cài đặt -> Sử dụng Web Browser truy cập Vcenter thông qua IP -> Sử dụng Vsphere Client truy cập Vcenter hoặc Sử dụng Active License cho Vcenter.

Lúc này các bạn hoàn tất quá trình cài đặt và có thể sử dụng Vcenter.

2. Một số điểm lưu ý

Cài đặt VCenter không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên và lưu ý một số điểm sau:

– Nếu các bạn sử dụng bản dùng thử thì chỉ có thể dùng được trong 60 ngày và sau đó sẽ phải trả phí gia hạn để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng Vcenter

– Nếu là khách hàng doanh nghiệp hoặc công ty, tổ chức, các bạn nên sử dụng Vcenter bản quyền để có thể khai thác hết các tiện ích của nó. Với các công ty /doanh nghiệp các bạn đã trả phí để mua bản quyền thì chúng ta có thể sử dụng để active Vcenter.

– Để quản trị được các Host cài đặt ESXi thì bạn cần lưu ý, các phiên bản Vcenter đang chạy phải được nâng cấp ít nhất cũng bằng hoặc cao hơn bản ESXi cài trên Host.

– Quá trình cài đặt, khi chọn Embedded Deployment, nếu báo lỗi thiếu Ram thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nâng cấp Ram. Đối với Minimum required cho Vcenter 6.0 là 8 GB.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt Vcenter, chúc các bạn gặt hái được những kiến thức thật bổ ích. Gặp bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo Holine để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Tất tần Tật về màn hình Led

  Màn hình LED là gì? Màn hình LED (Light Emitting Diode) là một loại màn hình hiển thị sử dụng công nghệ LED để tạo ra hình ảnh và video. Các điểm ảnh trên màn hình LED được tạo thành bởi hàng loạt đèn LED, mỗi đèn LED sáng tạo ra một pixel trên màn …

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …