Những bước để gửi mail trong PHP

 

Việc gửi mail trong PHP không còn quá xa lạ, đặc biệt là những ai quan tâm đến công nghệ máy tính. Việc sử dụng mail PHP sẽ rất thuận tiện nếu bạn muốn tạo form liên hệ trên website của mình. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách để gửi được mail trong PHP.

1. Tạo một file PHP mới

Đầu tiên để gửi được mail PHP thì bạn cần tạo một file PHP mới trong tài khoản quản trị Hosting. File PHP có khả năng truy cập qua các tên miền vì vậy chúng ta cần phải thay thế chúng tại folder Public_html.

Trước khi chuẩn bị các bước để khởi tạo mail PHP và gửi đi thì chúng ta cần phải kích hoạt Mail() PHP Function và đăng nhập vào quản trị Hosting. Để tạo file PHP mới, chúng ta sẽ sử dụng File Manager hoặc FTP client. Hãy điền tên file là testmail.php. (xem hình dưới)

tạo file testmail.php

Bước tạo file PHP mới

2. Sửa file PHP

Việc sửa file PHP nhằm giúp chúng ta kiểm tra tính năng gửi email. Để sửa, chúng ta sẽ tiến hành đặt code gửi mail PHP. Đặt code dưới đây vào trong file testmail.php:

<?php
ini_set( ‘display_errors’, 1 );
error_reporting( E_ALL );
$from = “testing@yourdomain”;
$to = “recipientemailaddress”;
$subject = “Checking PHP mail”;
$message = “PHP mail works just fine”;
$headers = “From:” . $from;
mail($to,$subject,$message, $headers);
echo “The email message was sent.”;
?>

Những hàm gửi mail trong PHP bạn cần chú ý bao gồm: 2 dòng đầu tiên nhằm bật tính năng hiện lỗi nếu có lỗi; mail($to,$subject,$message, $headers) là hàm PHP giúp chạy lệnh gửi email; $from là email gửi từ; $to chính là email người nhận; $subject nghĩa là tiêu đề email; $message là nội dung email; $headers là hàm những thông tin cụ thể như là email gửi từ…

Sửa file PHP nhằm giúp kiểm tra tính năng gửi email

3. Chạy script

Sau khi sửa hàm mail trong PHP thành công, chúng ta sẽ tiến hành chạy script. Đây là bước quan trọng trong quá trình cài đặt gửi mail trong PHP. Hãy truy cập yourdomainname/testmail.php nếu như bạn thấy đã đặt PHP script trong mục public_html. Thông báo “The email message was sent” hiện ta trên trình duyệt nghĩa là đã gửi thành công email.

Ngoài ra, nếu muốn có thêm những script cao cấp chạy lệnh gửi email PHP thay vì chỉ chạy script như thông thông thường, PHPMailer project sẽ là những nội dung mà bạn cần tìm hiểu. Ở PHPMailer project sở hữu rất nhiều tính năng script cao cấp nổi bật như SMTP, mã lỗi error_logs trên 47 ngôn ngữ… Nó chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây là những bước đơn giản để chúng ta có thể gửi mail trong PHP. Để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích về công nghệ máy tính, bạn có thể truy cập vào website gtvseo.vn. Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp tại hotline .

 

Có thể bạn quan tâm