SSL là gì? Lợi ích của SSL

 

SSL là gì, SSL mang đến những lợi ích to lớn như thế nào mà lại nhận được sự quan tâm rất lớn của những người viết SEO hoặc quản trị một website bất kỳ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn điều này.

1. SSL là gì?

SSL là gì?

SSL là tiêu chuẩn, mức chuẩn mực an ninh công nghệ mang tính toàn cầu, giúp tạo sự liên kết giữa trình duyệt và máy chủ. Sự kết nối này được tuân theo những nguyên tắc nhất định và quan trọng nhất là sự bảo mật thông tin tuyệt đối.

Hiện nay, SSL được sử dụng với số lượng rất lớn tại những trang website bán hàng, kinh doanh, … đặc biệt là những trang website lớn thì việc dùng SSL càng mang tính cần thiết và bắt buộc hơn. Mọi giao dịch của những người quản lý website với khách hàng có nhu cầu đều được đảm bảo sự an toàn thông tin và bảo vệ rất tốt.

2. SSL có những công dụng gì?

Chứng chỉ SSL bảo mật thông tin của khách hàng và website.

Khi đã hiểu được SSL là gì thì bạn cần nắm được thêm những thông tin về lợi ích của nó để có thể sử dụng một cách tốt hơn. SSL đem lại những kết quả tích cực cho cả website và cả phía khách hàng.

Đối với những cá nhân, tổ chức đăng ký tài khoản trên các website với những dịch vụ nhất định thì không thể tránh khỏi các lỗ hổng thông tin, khiến những kẻ xấu lợi dụng và trục lợi. Nhưng khi bạn sử dụng SSL thì mọi thông tin sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

SSL bảo mật cùng với việc mã hóa thông điệp giữa hai bên, cụ thể là trình duyệt và server. Tiếp đến là những thông tin giao dịch, các dịch vụ mà khách hàng có nhu cầu. Một yếu tố quan trọng nữa mà SSL mang đến chính là việc nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp cùng thương hiệu và uy tín, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn, chiếm lĩnh thị trường. Ngoài ra, nó còn giúp khách hàng thêm tin yêu vào các dịch vụ mà đơn vị cung cấp.

3. Kiểm tra SSL có phải thực hay không?

Kiểm tra SSl đã được chứng thực hay chưa

SSL tạo sự liên kết giữa máy chủ và trình duyệt và cũng chính trình duyệt sẽ là yếu tố kiểm tra xem SSL có phải thực hay không. Website gửi đến trình duyệt một chứng chỉ cụ thể SSL và trình duyệt có chức năng là gửi nó đến máy chủ để lưu trữ, bao gồm các chỉ số được phê duyệt.

SSL cũng có những đặc điểm riêng, nó sử dụng mã hóa mang tính chất công khai và giúp cho trình duyệt và website tự thỏa thuận qua một bộ khóa. Mỗi lần giao dịch, bộ khóa thay đổi, để đảm bảo sự bảo mật cao nhất.

Trên đây là một số thông tin hy vọng có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về SSL là gì và những công dụng của nó. Để biết thêm thông tin chi tiết, đầy đủ, tham khảo ngay tại: https://gtvseo.vn/.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …