XMLRPC là gì? Những cách vô hiệu hóa file XMLRPC

 

Hầu hết những Website sử dụng WordPress đều có thể được truy cập thông qua những ứng dụng khác khi không có máy tính hay laptop để sử dụng. Để làm được việc đó, chúng ta cần sử dụng file hệ thống XMLRPC để cập nhật lên WordPress. Vậy XMLRPC là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này.

1. File XMLRPC là gì?

Hiểu đơn giản nó là việc truyền tải dữ liệu trên WordPress và việc này cần sử dụng tính năng XMLRPC. Với tính năng này WordPress có thể giao tiếp với hệ thống khác một cách đơn giản.

XMLRPC giúp kết nối với WordPress từ xa, cập nhật bài viết, đăng bài lên trên Website một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc đăng nhập vào hệ thống từ xa này khiến tính bảo mật dữ liệu không cao, nó có thể gây ra những cuộc tấn công, mất dữ liệu.

File XMLRPC là gì?

2. File XMLRPC được tạo ra để làm gì?

Thời gian trước đây, tốc độ kết nối Internet còn khá chậm, việc có thể viết bài và xuất bản lên trên trang web rất mất thời gian và khó khăn. Người dùng thường phải viết bài trên file Word sau đó mời copy rồi dán lên trên trang web, chứ chưa thể viết bài trực tiếp trên web.

Vì vậy, tính năng này được tạo ra giúp người dùng đăng nhập trên thiết bị của mình, có thể viết bài và xuất bản ngay trên blog cá nhân, rồi sau đó kết nối thông qua XMLRPC để đăng bài lên trang web.

Các phương pháp vô hiệu hóa file Xmlrpc.php

Ngày nay khi sử dụng WordPress các bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này đi. Tuy nhiên, trên một vài ứng dụng trên thiết bị iPhone thì tính năng này vẫn giữ ở chế độ mặc định, không thể tắt hoàn toàn.

3. Những phương pháp vô hiệu hóa file XMLRPC

Trên thực thế, khi sử dụng XMLRPC chúng ta sẽ gặp phải vấn đề lớn về bảo mật, do chính file xmlrpc.php của WordPress. Đây là nơi mà những kẻ tấn công có thể dễ dàng phá hoại Website của bạn. Do đó các bạn nên vô hiệu hóa file xmlrpc.php để đảm bảo an toàn cho trang web của mình.

– Vô hiệu XMLRPC qua Plugin

Đôi khi chỉ cần lựa chọn đúng Plugin việc vô hiệu hóa XMLRPC rất đơn giản. Các bạn chỉ cần kích hoạt plugin, nó sẽ tự động mã hóa trên WordPress để tắt XMLRPC.

– Vô hiệu hóa XMLRPC bằng cách thủ công

Ngoài ra các bạn có thể thực hiện bằng việc sử dụng tệp tin .htaccess để tắt XMLRPC. Với tệp tin này nó sẽ giúp chặn toàn bộ các yêu cầu tới file XMLRPC trước khi chuyển tới WordPress.

Với những thông tin trên đây, câu hỏi XMLRPC là gì đã được giải đáp một cách dễ hiểu nhất, nó sẽ giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp để vô hiệu hóa XMLRPC trong Website WordPress nhằm bảo mật tốt nhất cho trang web của mình.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …