Bản chất của Marketing online là gì? và sự khác biệt với maketing truyền thống

 

Bạn đã nghe đến cụm từ marketing online và biết đây là hình thức quảng cáo khá mới lạ của các doanh nghiệp, nhà sản xuất. Vậy bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi bản chất của marketing online là gì? và so với marketing trước đây thì nó khác ở điểm nào.

Marketing online.

1. Bản chất của marketing online

Đây được coi như một cách thức, chiến lược quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ từ người kinh doanh đến với những người tiêu dùng thông qua những tính năng riêng biệt và áp dụng các thành quả của công nghệ kỹ thuật mới.

Marketing online nhằm mang đến những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về các sản phẩm, loại hình sản xuất, thương hiệu, địa chỉ,… theo một cách nhanh chóng, đáp ứng kịp thời, ngay tức khắc nhu cầu của khách hàng.

Sự phát triển và lớn mạnh cũng như các mô hình marketing online đi kèm với việc phát triển không ngừng của mạng Internet, tạo ra những tiện ích và sự hài lòng cao cho những người có nhu cầu về một sản phẩm nào đó.

2. Sự khác biệt giữa marketing truyền thống và marketing online

Tuy cùng chung một mục đích cuối cùng với marketing truyền thống nhưng cách thức thể hiện, tiếp cận đến người mua hàng và thời gian thu được kết quả của marketing online là vượt trội hơn hẳn.

Marketing online áp dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại vào việc quảng bá hình ảnh, chất lượng của các mặt hàng. Tất cả các khâu trong quá trình này nó đều có sự liên kết và bổ trợ cho nhau để cho ra kết quả cuối cùng. Chính vì thế, việc có những sai sót nhỏ trong một công đoạn cũng gây ra hậu quả rất lớn.

Cách thức tiếp cận khách hàng của marketing online khác với marketing truyền thống ở chỗ là người tiêu dùng chỉ cần những thao tác đơn giản, nhanh gọn như click chuột là có thể biết được thông tin và giao dịch thành công đối với một sản phẩm riêng biệt. Còn marketing trước đây thường mất thời gian hơn trong khâu tiếp cận và quảng bá đến khách hàng.

3. Những lợi ích của marketing online

Nhà kinh doanh có thể phân loại khách hàng một cách dễ dàng.

Từ bản chất của marketing online là giới thiệu sản phẩm trên mạng, thông qua các website mà những nhà kinh doanh, sản xuất sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra được khách hàng tiềm năng cũng như những vị khách mục tiêu mà cơ sở phục vụ. Cách thức quản lý tạo hiệu quả cao, vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng đáng kể được lượng khách truy cập và biết đến sản phẩm.

Ngoài ra, ở phía những người tiêu dùng thì marketing online cũng tạo điều kiện hơn cho họ khi có nhu cầu đặt mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức của họ.

Trên đây là những thông tin tổng quan về marketing online, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp một phần nào đó băn khoăn về bản chất của marketing online. Để biết thêm thông tin về hình thức quảng cáo này, bạn truy cập vào website: https://gtvseo.vn/. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Tổng Tài Sản là Gì? Cách Tính Tổng Tài Sản Mới Nhất 2023

  Việc tìm hiểu tường tận về quá trình hoạt động, tổng tài sản hiện có của doanh nghiệp là cách để định hướng chính xác cơ cấu tổ chức doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về tổng tài sản là gì, cách tính như thế nào,… Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau …

 • Sáng Tạo Với Bảng Hiệu Mica Tại Quận 7: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Quảng Cáo Công Ty Của Bạn

  Tại Quận 7, làm bảng hiệu từ chất liệu Mica là một lựa chọn thông minh và hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn. Mica, với tính năng trong suốt và dễ dàng tạo hình, cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo và độc đáo trong thiết kế bảng hiệu. Dù bạn …

 • Quy Trình Và Cách Làm Bảng Hiệu Gỗ Đẹp, Đa Dạng 2023

  Thi công backdrop và làm bảng hiệu tại TPHCM là một quá trình quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Với sự phát triển không ngừng của thị trường kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tạo nên một bảng hiệu ấn …

 • VIX là gì? Mối tương quan giữa VIX và thị trường chứng khoán

  Thị trường tài chính thường xuyên biến động, và việc đo lường mức độ biến động này là một phần quan trọng của việc đánh giá rủi ro và dự đoán tương lai. Trong thế giới của chứng khoán, chỉ số VIX (CBOE Volatility Index) nổi tiếng là công cụ giúp đo lường mức độ …

 • Cổ phiếu là gì? cách mua cổ phiếu như thế nào?

  Trong thế giới đầu tư tài chính, cổ phiếu là một khái niệm quen thuộc, tượng trưng cho cơ hội lớn và rủi ro tiềm ẩn. Nhưng bạn có biết chính xác cổ phiếu là gì và cách mua cổ phiếu? Đây là bước đầu tiên quan trọng trên hành trình đầu tư của bạn, …

 • Uptrend/Downtrend là Gì? Cách Nhận Biết Cực Dễ với Đường Trung Bình Động MA

  Khi tham gia thị trường chứng khoán, việc nhận biết và hiểu rõ các xu hướng như uptrend và downtrend là một phần quan trọng trong quy trình ra quyết định giao dịch. Điều này giúp nhà đầu tư xác định thời điểm nên mua vào hoặc bán ra cổ phiếu, đảm bảo an toàn …