Cách huy động vốn khởi nghiệp nhanh chóng và hiệu quả nhất

Có kế hoạch và quyết tâm gây dựng sự nghiệp thôi chưa đủ. Để khởi sự kinh doanh thành công bạn cần sở hữu một nguồn vốn lớn. Đây chính là bước đi đầu tiên và khó khăn nhất mỗi doanh nghiệp đều phải vượt qua trước khi tiến tới thành công. Cách huy động vốn khởi nghiệp dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có một hành trang vững vàng để bước tiếp.

1.Huy động vốn từ những người xung quanh

Huy động vốn khởi nghiệp từ người thân và bạn bè xung quanh là cách huy động vốn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để việc công không phạm việc tư hai bên cần đưa ra các thỏa thuận rõ ràng, minh bạch về các điều kiện, kế hoạch chi trả để tránh các trường hợp xích mích và va chạm sau này.

Kết quả hình ảnh cho huy động vốn từ bạn bè người thân

Huy động vốn từ bạn bè và người thân

Bạn phải thể hiện cho họ thấy những lợi nhuận cả hai cũng có lợi khi hợp tác với nhau để có sức thuyết phục mọi người dễ hơn. Ngoài ra, huy động vốn kinh doanh từ người thân và bạn bè còn phải dựa trên sự phù hợp về tính cách, hoàn cảnh, quan điểm và tham vọng kinh doanh cũng như một số tiêu chí khác.

2. Tìm đến các quỹ đầu tư

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần huy động vốn để đầu tư vào các dự án mới, sản phẩm mới,… bạn hãy chủ động tìm đến các nhà đầu tư mạo hiểm và thuyết phục họ tham gia dự án của mình. Tuy nhiên, loại hình huy động vốn kinh doanh này chỉ phù hợp với những người kinh doanh, buôn bán sản phẩm dịch vụ.

Kết quả hình ảnh cho huy động vốn từ bạn bè người thân

Huy động vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm

3. Vay vốn ngân hàng hoặc các công ty tài chính

Đối với những ai muốn độc lập kinh doanh nhưng chưa thể tự chủ về tài chính thì cách huy động vốn khởi nghiệp này là nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất cạnh tranh và khoản vay lớn, nhưng nhược điểm của nó là tài sản thế chấp (nếu vay tín chấp thì điều kiện ràng buộc rất khắt khe), thủ tục phức tạp và thời gian xét duyệt khoản vay rất mất thời gian.

Kết quả hình ảnh cho vay vốn ngân hàng

Vay vốn ngân hàng để huy động vốn nhanh nhất

Bạn cũng có thể tìm nguồn vốn khởi nghiệp bằng cách vay tín chấp tại các công ty tài chính với khoản vay lớn lên đến 70 triệu đồng cùng với các thủ tục đợ giản, nhưng thay vào đó bạn phải chịu lãi suất cao hơn vay ngân hàng rất nhiều vì hình thức cho vay tín chấp này khá rủi ro.

Cả hai cách huy động vốn trên đều có chung một ưu điểm là bạn có thể chủ động trong việc lên kế hoạch trả nợ phù hợp với khả năng tài chính và kế hoạch, tình hình kinh doanh của bạn.

4. Bán các tài sản có giá trị

Đây là cách huy động vốn khởi nghiệp tự chủ nhất vì bạn sẽ không cần lo lắng về việc chi trả cho các khoản phát sinh hay những đối tượng cùng sở hữu nguồn tài sản đó và bạn sẽ có nhiều thời gian đầu tư cho các dự án và sản phẩm mới nhiều hơn.

Hình ảnh có liên quan

Huy động vốn bằng cách bán các tài sản có giá trị

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến kinh doanh, thương mại bạn truy cập trang web https://gtvseo.vn/ hoặc liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

 

Có thể bạn quan tâm