Hướng dẫn cách sử dụng Child Theme để tạo WordPress

 

Hiện nay, WordPress Developers đã trang bị tính năng tạo Child Theme để người dùng có thể điều chỉnh các master Theme để tránh ảnh hưởng đến Theme cha đã sử dụng để làm website. Cách sử dụng WordPress Child Theme giúp các dễ dàng điều chỉnh các parent Theme để có được một kết quả hoàn hảo nhất.

1. Child Theme wordpress là gì?

Child theme WordPress – Giao diện con để tùy chỉnh

Child Theme WordPress là một trong những loại theme con được phát triển bởi WordPress giúp các bạn có thể tùy chỉnh bất cứ gói giao diện nào mà không động chạm gì đến giao diện ban đầu, không bị mất giao diện cũ khi bạn update.

Child Theme của WordPress được đặt trong một thư mục riêng, file riêng tên là style.css và functions.php, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tất cả mọi thứ.

2. Cách sử dụng Child Theme, tạo Child Theme nhanh nhất

Trước khi bắt đầu bắt tay vào thực hiện các bước của các tạo Child Theme, các bạn cần phải truy cập vào admin area của WordPress và truy cập vào file manager hoặc FTP.

– Bước 1: Tạo Child Theme trong WordPress

Bạn truy cập vào thư mục Wp-content/Theme sau đó sắp xếp các dữ liệu file theme bạn muốn tùy chỉnh bằng cách thêm đuôi -Child. Lưu ý không nên sử dụng khoảng trắng trong file vì sẽ gây ra các lỗi khi máy chủ load file.

Truy cập vào control panel, click vào File Manager, chuyển tới thư mục cài WordPress và mở wp-content -> Themes. Tiếp tục chọn icon create new folder, điền các Theme con và chọn Create để đưa vào.

Sau khi tạo xong các Theme con, bạn tiếp tục truy cập vào thư mục vừa tạo, click vào New File, điền Style.css, chọn Create, nhập vào đoạn code sau:

*/

Theme Name: Twenty Seventeen Child

Theme URL: http://hostinger-tutorials.com

Description: Twenty Seventeen Child Theme

Author: John Doe

Author URL: http://hostinger-tutorials.com

Template: twentyseventeen

Version: 1.0.0

Text Domain: twentyseventeen-Child

*/ Custom CSS goes after this line

Bạn có thể sao chép dữ liệu của theme cũ hoặc tạo theme mới sau đó tải dữ liệu lên để giữ lại các giá trị sao cho giống với Theme của bạn và tên miền. Click chọn Save sau khi hoàn tất các thư mục.

Chúng ta sẽ thêm file Functions.php vào trong cùng một từ mục. Lưu ý: không lấy dữ liệu từ theme gốc để chỉnh sửa. Từ admin của WordPress, các bạn có thể chuyển hướng tới Appearance -> Themes và nhấn nút Activate.

Để bắt đầu load CSS từ Theme cha, từ Admin, các bạn chuyển tới Appearance -> Editor và chọn functions.php, dán đoạn code sau vào file function.php con.

<?php

add_action( ‘wp_enqueue_scripts’, ‘enqueue_parent_styles’ );

function enqueue_parent_styles() {

wp_enqueue_style( ‘parent-style’, get_template_directory_uri().’/style.css’ );

}

?>

Chọn update và Lưu thay đổi.

– Bước 2: Tùy chỉnh WordPress Child Theme

Để tiến hành cài đặt và tùy chỉnh giao diện của Child Theme chúng ta sẽ thực hiện thay đổi dựa trên file Custom CSS để thực hiện theo ý thích của mình. Để thêm một tính năng, các bạn có thể thêm code PHP vào functions.php.

Sử dụng Child Theme sẽ hữu ích dành cho những ai đang muốn học thiết kế hoặc định hướng thiết kế website lâu dài. Các bạn có thể xem qua một số mẫu giao diện được thiết kế tại GTVSEO qua website: gtvseo.vn để tham khảo và đưa ra mẫu giao diện phù hợp với nhu cầu mục đích của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …