Làm thế nào để backup mail thunderbird

 

Lời khuyên hãy thường xuyên backup dữ liệu là điều được nhiều người nhắc đến nhất, bởi việc mất dữ liệu đang diễn ra ngày càng nhiều với nhiều phương thức khác nhau và việc mất dữ liệu thực sự là một điều rất tồi tệ đối với chủ nhân của những dữ liệu đó. Việc backup dữ liệu không phải chỉ được thực hiện với các file mà nó còn được thực hiện với email. Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn cách để backup mail thunderbird.

 1. Những điều cần chuẩn bị

Đối với việc thực hiện backup mail qua thunderbird bạn sẽ cần phải truy cập vào trình quản trị Hosting Panel và chuẩn bị Desktop Email Client.

 1. Tiến hành thu thập thông tin chi tiết trên server của email

Trước khi tiến hành backup mail thunderbird bạn cần phải lấy các thông tin chi tiết để kết nối tới email server tại hostinger bằng cách:

 • Truy cập vào hosting control panel để nhập tài khoản email của mình vào trường tìm kiếm, rồi nhấn vào icon màu xanh với là thư màu đỏ có tên là email accounts.

Tài khoản email

Nhấn chọn email accounts

 • Tiếp theo ấn chọn nút manage trong cửa sổ email accounts rồi ấn vào nút Info. Khi ấn nút này sẽ có một cửa sổ hiện lên, ở đó có các thông tin chi tiết về email. Bạn hãy lưu toàn bộ các thông tin này lại, nó sẽ cần cho các bước tiếp theo cũng như quá trình sử dụng sau này.

Cấu hình email

Cửa sổ thông tin email chi tiết hiện lên

 1. Tiến hành backup mail thunderbird

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin chúng ta sẽ tiến hành khởi động Thunderbird. Với lần đầu tiên bạn sử dụng thì phần mềm sẽ hiển thị hướng dẫn cài đặt và bạn có thể tiến hành khởi động bằng cách nhấn vào nút Email.

 • Nếu bạn đã có tài khoản thì khi cửa sổ hiện lên hãy chọn Skip this and use my existing email, tiếp theo điền tên, mật khẩu rồi tiếp tục bằng cách nhấn chọn Continue.
 • Tiếp theo, Mozilla sẽ tự động lấy thông tin của server, tuy nhiên nó cũng có thể thất bại, lúc này bạn cần phải tự điển thông tin bằng cách thủ công ở bước đầu, còn các bước tiếp theo chỉ cần ấn retest. Sau đó kết thúc bằng done.
 • Để thunderbrid tải email bạn phải ấn chọn nút get message. Đến đây thì quá trình cấu hình Thunderbird của bạn đã hoàn thành, chỉ cần bắt đầu backup mail thunderbird.
 • Bắt đầu backup mail thunderbird bằng cách tạo thư mới từ máy tính, rồi đặt tên thư mới được tạo này là Email Backup. Tiếp theo bạn trở lại với Thunderbird, truy cập vào các email mà bạn muốn backup, chọn tất cả các tin nhắn có trong thư mục đó.
 • Tiếp theo chọn Save as, chọn email backup cho thư mục đích và lưu lại để kết thúc.

Với các thao tác trên bạn đã có thể backup mail thunderbird thành công, toàn bộ tin nhắn email của bạn sẽ xuất hiện trong thunderbird dưới dạng eml. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Học cách thiết kế bố cục website đẹp

    Khi một ai đó truy cập vào website của bạn điều đầu tiên để lại ấn tượng của họ không phải hình ảnh màu sắc mà chính là bố cục website. Một website có bố cục hợp lý sẽ tạo sự thân thiện với khách hàng. Nếu bạn là người làm web hãy học …

 • http://netdna.webdesignerdepot.com/uploads/2013/07/Curious-Space-Inspiring-spaces-for-museums-galleries-performance-20130713.jpg

  Chiêm ngưỡng những mẫu website sáng tạo thu hút nhiều lượt truy cập

  Chìa khóa để giữ chân khách hàng trong một trang web chính là sự hấp dẫn của hình ảnh và nội dung của website đó. Sở hữu một website sáng tạo là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng để thiết kế cho mình một …

 • Tổng hợp mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất

    Website thương mại điện tử là một kênh hoạt động chủ yếu giúp tăng doanh thu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Và để đáp ứng được lượng truy cập ngày càng tăng cao như hiện nay, các nhà cung cấp đã cho ra các mã nguồn thiết kế web tốt nhất để xây …

 • Gợi ý 5 mẫu Template website tin tức đẹp

    Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính, laptop có kết nối Internet,…, dù đang nằm trên giường, đi trên xe, đi du lịch, công tác,…, bạn vẫn có thể cập nhật được toàn bộ tin tức mới nhất trên các website tin tức. Chính xu hướng đọc tin tức online ngày càng phát …

 • Hướng dẫn tích hợp thanh toán Ngân Lượng vào website

    Đối với các website bán hàng, việc tích hợp sẵn các công cụ thanh toán sẽ giúp khách hàng có thể thanh toán tự động trên trang web, đảm bảo được độ an toàn trong giao dịch giữa bên mua và bên bán. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp thanh …

 • Tại sao cần đăng ký website thương mại điện tử với

    Bộ Công Thương Bạn đang muốn làm một website thương mại điện tử? Tuy nhiên, để website của bạn hoạt động vững mạnh và trở nên hợp pháp, bạn nhất định không được bỏ qua bước đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương. Vậy làm thế nào để đăng ký …