Những điều cần biết về marketing trên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một phần trong cuộc sống con người. Chúng ta có thể sử dụng mạng xã hội để trò chuyện, họp nhóm, thậm chí kinh doanh. Tất nhiên, marketing trên mạng xã hội chính là công cụ quảng cáo tốt nhất mà các doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm.

1. Thế nào là mạng xã hội?

Mạng xã hội là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên internet không phân biệt không gian, thời gian, quốc tịch, giới tính,…Họ có chung sở thích, là một nhóm bạn, là những người học cùng trường,…Họ tìm đến với nhau để trao đổi thông tin, chia sẻ sở thích, hình ảnh, kinh nghiệm về cuộc sống.

Mạng xã hội

Các công cụ trên mạng xã hội cho phép người dùng tạo profile, fanpage, quảng cáo sản phẩm,…hỗ trợ cho việc kinh doanh thuận lợi hơn. Khi sử dụng mạng xã hội, bạn có thể tạo sự ảnh hưởng đến rất nhiều người có ý muốn mua sản phẩm.

Hiện nay, mạng xã hội được sử dụng hầu như rộng rãi.

Bạn có thể đăng ký cho mình tài khoản mạng xã hội tại một vài mạng như: facebook, myspace, twitter, linkedin, zalo,…Một người có thể tham gia rất nhiều mạng xã hội nếu có nhu cầu.

2. Đặc điểm của marketing trên mạng xã hội

Marketing trên các trang mạng xã hội có thể giúp doanh nghiệp kết nối với số lượng lớn khách hàng từ khắp mọi nơi. Đây là công cụ marketing trong đời sống hiện đại. Khi sử dụng công cụ này, doanh nghiệp sẽ nhận được một vài ưu điểm tuyệt vời như sau:

Độ tương tác cao

Mạng xã hội phủ rộng trên toàn thế giới. Chỉ cần nơi nào có internet, bạn có thể kết nối mạng xã hội. Không chỉ thế, số lượng người sử dụng mạng xã hội mỗi năm đều tăng. Có thể nói không ai không biết về mạng xã hội. Bất kể bạn ở độ tuổi nào. Điều này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng của mình.

Tương tác với nhiều khách hàng

Ngoài ra, các phản hồi, thắc mắc, chia sẻ, thảo luận,…từ phía khách hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ kịp thời có những phương pháp cải thiện, khắc phục trong quá trình kinh doanh.

Tiết kiệm chi phí

Marketing trên mạng xã hội có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí. Những thông báo về các chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm mới,…sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp nhưng đem lại kết quả vô cùng hài lòng.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể nhận thấy sử dụng công cụ marketing qua các trang mạng xã hội là vô cùng cần thiết. Việc này có thể giúp tiết kiệm chi phí, tăng độ tương tác với khách hàng tạo rất nhiều lợi thế trong kinh doanh.

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Tầm quan trọng của website vệ tinh trong SEO

    Bạn là người làm SEO hay làm marketing chắc hẳn sẽ biết đến tầm quan trọng của website vệ tinh như thế nào. Làm cách nào để có thể xây dựng hệ thống site vệ tinh chất lượng giúp việc vận hành website tốt nhất. 1. Cách hoạt động của website vệ tinh Cách …

 • Giới thiệu cách sử dụng linkedin hiệu quả

    Linkedin là thuật ngữ còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam, bởi tính chất đặc thù của kênh tiếp thị này khá chọn lọc, nên có lẽ ít người biết tới. Và đây được coi là một kênh quảng cáo khá hot của thương mại điện tử. Nhưng không phải ai …

 • Kết quả hình ảnh cho thẻ tích điểm

  Chiến lược khuyến mãi hay thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm

  Trong các chiến lược marketing thì chiến lược khuyến mãi là một trong những cách thu hút sự quan tâm của khách hàng thành công nhất. Tuy nhiên, đối với những chương trình khuyến mãi kém chất lượng sẽ khiến cho các nhà kinh doanh tiền mất tật mang. Như vậy, làm thế nào để …

 • Kết quả hình ảnh cho tập trung 1 mục tiêu

  Cách viết email marketing hay và hấp dẫn khách hàng

  Sau khi có khách hàng mục tiêu và khách hàng trung thành, bạn cần có chiến lược giữ họ ở lại với mình. Bằng cách tạo những email marketing có nội dung hấp dẫn quyến rũ sẽ khiến người đọc quan tâm hơn đến email của bạn, tăng tỉ lệ click và lưu giữ thương …

 • Đăng ký quảng cáo với Criteo, mạng quảng cáo Criteo cho website

    Với các website có số lượng hàng hóa lớn, các gói hàng hóa đa dạng, Criteo sẽ thực hiện hỗ trợ gia tăng sự tương tác và đo mức độ quan tâm của khách hàng thông qua việc đánh giá chính xác được hành vi truy cập website hay còn gọi là đối tượng …

 • Các hình thức khuyến mãi trong marketing hiệu quả

    Marketing là phương thức tiếp thị quảng bá sản phẩm thương hiệu giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế cho các công ty tổ chức. Ngày nay, có nhiều phương thức giúp đẩy mạnh marketing, đưa gần sản phẩm hơn tới đối tượng khách hàng. Vậy các hình thức khuyến mãi trong marketing nào …