Tại sao cần đăng ký website thương mại điện tử với

 

Bộ Công Thương

Bạn đang muốn làm một website thương mại điện tử? Tuy nhiên, để website của bạn hoạt động vững mạnh và trở nên hợp pháp, bạn nhất định không được bỏ qua bước đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương. Vậy làm thế nào để đăng ký vừa đúng thủ tục lại nhanh gọn. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

1. Tại sao cần đăng ký website thương mại điện tử?

Website chưa đăng ký với Bộ Công Thương được hiển thị trên trang thông tin chính thức của Bộ

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay việc thiết lập một website thương mại điện tử hoàn toàn không phải là một điều khó khăn. Nhiều kẻ xấu đã lại dụng điều này để lập các website lừa đảo, bán hàng giả, hàng kém chất lượng,… Vì vậy, các cơ quan chức năng đang siết chặt việc quản lý các website.

Chính vì thế, việc bạn không đăng ký website tại Bộ Công Thương, được coi là một việc làm không hợp pháp. Khi bị phát hiện, doanh nghiệp của bạn phải chịu những mức phạt như sau:

– Với những website không đăng ký thông tin với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ phải chịu mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

– Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chưa xác nhận đăng ký website sẽ chịu mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng.

Việc triển khai các mức phạt trên được thực hiện từ năm 2014. Trên trang web của Bộ Công Thương có công bố những website chưa đăng ký và những trang điện tử có thể là lừa đảo, bạn có thể theo dõi.

2. Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương

Giao diện trên website của Bộ Công Thương khi đăng ký website

thương mại điện tử

Để đăng ký sở hữu Website của doanh nghiệp/công ty chúng ta cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Mã số thuế của doanh nghiệp/ công ty.

– Chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh.

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

– Vào website đăng ký theo đường link: http://online.gov.vn/HomePage.aspx

– Click vào nút “đăng ký” để màn hình hiển thị biểu mẫu điền thông tin đăng ký.

– Sau đó, hãy điền thông tin chính xác và đầy đủ. (thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, thông tin người đại diện pháp luật)

– Click vào nút “gửi đăng ký” để hoàn thành bước 1.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi thực hiện thành công bước 1 – doanh nghiệp của bạn đã gửi thông tin thành công:

Sau khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được Email xác nhận về thông tin doanh nghiệp/công ty. Việc duyệt sẽ diễn ra trong 3 ngày làm việc sau đó bộ công thương sẽ gửi E-mail xác nhận bạn đã đăng ký thành công hay thất bại.

Trường hợp sau 3 ngày không nhận được mail xác nhận hãy liên hệ trực tiếp với đường dây nóng hỗ trợ của bộ công thường để xác nhận lại đăng ký trực tiếp website của mình.

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ thương mại

Cần điền đầy đủ thông tin vào mục khai báo để thực hiện quá trình đăng ký

-Truy cập website của Bộ Công Thương.

– Điền thông tin: Tên đăng nhập, mật khẩu.

– Click: “Thông báo website” để tiến hành khai báo

3. Một số lưu ý quan trọng khi khai báo website với Bộ Công Thương.

– Chi phí để thực hiện thành công khi đăng ký website với Bộ Công Thương là hoàn toàn miễn phí.

– Một doanh nghiệp/ công ty có thể đăng ký nhiều website thương mại điện tử, tuy nhiên bắt buộc phải có đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Trên đây là những lý giải cho vấn đề tại sao cần đăng ký website thương mại điện tử và hướng dẫn sơ bộ về quá trình đăng ký với Bộ Công Thương. Chúc bạn suôn sẻ trong quá trình đăng ký bạn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

 • Học cách thiết kế bố cục website đẹp

    Khi một ai đó truy cập vào website của bạn điều đầu tiên để lại ấn tượng của họ không phải hình ảnh màu sắc mà chính là bố cục website. Một website có bố cục hợp lý sẽ tạo sự thân thiện với khách hàng. Nếu bạn là người làm web hãy học …

 • http://netdna.webdesignerdepot.com/uploads/2013/07/Curious-Space-Inspiring-spaces-for-museums-galleries-performance-20130713.jpg

  Chiêm ngưỡng những mẫu website sáng tạo thu hút nhiều lượt truy cập

  Chìa khóa để giữ chân khách hàng trong một trang web chính là sự hấp dẫn của hình ảnh và nội dung của website đó. Sở hữu một website sáng tạo là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng để thiết kế cho mình một …

 • Tổng hợp mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất

    Website thương mại điện tử là một kênh hoạt động chủ yếu giúp tăng doanh thu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Và để đáp ứng được lượng truy cập ngày càng tăng cao như hiện nay, các nhà cung cấp đã cho ra các mã nguồn thiết kế web tốt nhất để xây …

 • Gợi ý 5 mẫu Template website tin tức đẹp

    Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính, laptop có kết nối Internet,…, dù đang nằm trên giường, đi trên xe, đi du lịch, công tác,…, bạn vẫn có thể cập nhật được toàn bộ tin tức mới nhất trên các website tin tức. Chính xu hướng đọc tin tức online ngày càng phát …

 • Hướng dẫn tích hợp thanh toán Ngân Lượng vào website

    Đối với các website bán hàng, việc tích hợp sẵn các công cụ thanh toán sẽ giúp khách hàng có thể thanh toán tự động trên trang web, đảm bảo được độ an toàn trong giao dịch giữa bên mua và bên bán. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp thanh …

 • Địa chỉ website là gì? Lợi ích và cách đặt tên địa chỉ khoa học

    Địa chỉ website là gì? Đây được ví như một địa chỉ cá nhân, nhà riêng của mỗi đơn vị, tổ chức, mà khi bạn muốn tìm đến họ thì phải qua địa chỉ này. Cùng khám phá những thông tin thú vị về địa chỉ một website qua bài viết dưới đây. 1. …