Cách sử dụng wordpress do_shortcode

 

Các hàm do_shortcode được sử dụng trong WordPress để bạn có thể nhúng các bài viết, page, slide, thêm nội dung vào blog cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các hàm này để thêm vào các files theme thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng và cách sử dụng wordpress do_shortcode nhé!

 1. Những điều cần chuẩn bị

Để sử dụng wordpress do_shortcode người dùng cần đăng nhập tài khoản của mình để vào mục quản trị của phần mềm nguồn mở WordPress trước khi làm theo các bước được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách để chỉnh sửa các files theme nên bạn cần phải sao lưu các trang web của mình vào trước khi tiến hành thực hiện theo hướng dẫn.

 1. Cách sử dụng do_shortcode

Nếu bạn muốn thêm plugin Contact Form 7  vào theme nhưng lại không có bất kỳ widget nào sẵn. Vậy bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Trước tiên cần lấy mã echo shortcode của plugin của plugin Contact Form 7  mà bạn đang cần sử dụng.
 • Sau đó vào phần quản trị của trương trình, tìm mục contact để chọn, rồi tiếp tục chọn contact Form.
 • Sau khi vào contact form bạn sẽ thấy có mục shortcode ở bên phải, ở vị trí gần với tiêu đề nhất. Hãy nháy đúp chuột để chọn và copy phần shortcode đó.

WordPress Contact Form 7 Shortcode

Copy phần shortcode trong wordpress do_shortcode

Vì ở phần header không có widget nào, giống như đã nói ở trên, nên lúc này bạn không thể đơn giản chỉ thực hiện thao tác copy, dán thông thường cho đoạn shortcode này được mà cần phải dùng thêm hàm wordpress do_shortcode.

Tiếp theo chúng ta cần bắt đầu thực hiện thao tác thêm plugin vào phần header, cùng với thao tác thêm này chúng ta cũng cần phải chỉnh sửa file header.php.

Bước tiếp theo cần tiến hành chỉnh sửa các file của wordPress dùng trình file manager.

 • Trước tiên cần phải đăng nhập vào Control Panel của GTVSEO để chọn được trình File manager, sau đó vào mục cài đặt của wordpress để tìm wp-contents/themes.
 • Sau khi tìm được đúng theme mà mình đang sử dụng thì mở thư mục chứa nó ra, tìm tới header.php để thêm contact form vào phần header.
 • Thêm đoạn mã <?php echo do_shortcode(“[contact-form-7 id=”12″ title=”hostinger-tutorials.com Contact Form”]”); ?> vào vị trí mà bạn muốn thêm.
 • Sau khi hoàn thành các thao tác thì lưu lại và kiểm tra việc hiển thị của nó trên website của bạn.

Add WordPress do_shortcode to header.php

Lưu lại sau khi đã hoàn thành các thao tác trong wordpress do_shortcode

Bài viết đã hướng dẫn các bạn một cách cụ thể để có thể sử dụng được wordpress do_shortcode. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu và biết cách sử dụng các chức năng của chương trình này, đồng thời không mắc lỗi trong các thao tác của mình.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Học cách thiết kế bố cục website đẹp

    Khi một ai đó truy cập vào website của bạn điều đầu tiên để lại ấn tượng của họ không phải hình ảnh màu sắc mà chính là bố cục website. Một website có bố cục hợp lý sẽ tạo sự thân thiện với khách hàng. Nếu bạn là người làm web hãy học …

 • http://netdna.webdesignerdepot.com/uploads/2013/07/Curious-Space-Inspiring-spaces-for-museums-galleries-performance-20130713.jpg

  Chiêm ngưỡng những mẫu website sáng tạo thu hút nhiều lượt truy cập

  Chìa khóa để giữ chân khách hàng trong một trang web chính là sự hấp dẫn của hình ảnh và nội dung của website đó. Sở hữu một website sáng tạo là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng để thiết kế cho mình một …

 • Tổng hợp mã nguồn mở thiết kế web tốt nhất

    Website thương mại điện tử là một kênh hoạt động chủ yếu giúp tăng doanh thu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Và để đáp ứng được lượng truy cập ngày càng tăng cao như hiện nay, các nhà cung cấp đã cho ra các mã nguồn thiết kế web tốt nhất để xây …

 • Gợi ý 5 mẫu Template website tin tức đẹp

    Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính, laptop có kết nối Internet,…, dù đang nằm trên giường, đi trên xe, đi du lịch, công tác,…, bạn vẫn có thể cập nhật được toàn bộ tin tức mới nhất trên các website tin tức. Chính xu hướng đọc tin tức online ngày càng phát …

 • Hướng dẫn tích hợp thanh toán Ngân Lượng vào website

    Đối với các website bán hàng, việc tích hợp sẵn các công cụ thanh toán sẽ giúp khách hàng có thể thanh toán tự động trên trang web, đảm bảo được độ an toàn trong giao dịch giữa bên mua và bên bán. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp thanh …

 • Tại sao cần đăng ký website thương mại điện tử với

    Bộ Công Thương Bạn đang muốn làm một website thương mại điện tử? Tuy nhiên, để website của bạn hoạt động vững mạnh và trở nên hợp pháp, bạn nhất định không được bỏ qua bước đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương. Vậy làm thế nào để đăng ký …