Cách sử dụng wordpress do_shortcode

 

Các hàm do_shortcode được sử dụng trong WordPress để bạn có thể nhúng các bài viết, page, slide, thêm nội dung vào blog cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các hàm này để thêm vào các files theme thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng và cách sử dụng wordpress do_shortcode nhé!

 1. Những điều cần chuẩn bị

Để sử dụng wordpress do_shortcode người dùng cần đăng nhập tài khoản của mình để vào mục quản trị của phần mềm nguồn mở WordPress trước khi làm theo các bước được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách để chỉnh sửa các files theme nên bạn cần phải sao lưu các trang web của mình vào trước khi tiến hành thực hiện theo hướng dẫn.

 1. Cách sử dụng do_shortcode

Nếu bạn muốn thêm plugin Contact Form 7  vào theme nhưng lại không có bất kỳ widget nào sẵn. Vậy bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Trước tiên cần lấy mã echo shortcode của plugin của plugin Contact Form 7  mà bạn đang cần sử dụng.
 • Sau đó vào phần quản trị của trương trình, tìm mục contact để chọn, rồi tiếp tục chọn contact Form.
 • Sau khi vào contact form bạn sẽ thấy có mục shortcode ở bên phải, ở vị trí gần với tiêu đề nhất. Hãy nháy đúp chuột để chọn và copy phần shortcode đó.

WordPress Contact Form 7 Shortcode

Copy phần shortcode trong wordpress do_shortcode

Vì ở phần header không có widget nào, giống như đã nói ở trên, nên lúc này bạn không thể đơn giản chỉ thực hiện thao tác copy, dán thông thường cho đoạn shortcode này được mà cần phải dùng thêm hàm wordpress do_shortcode.

Tiếp theo chúng ta cần bắt đầu thực hiện thao tác thêm plugin vào phần header, cùng với thao tác thêm này chúng ta cũng cần phải chỉnh sửa file header.php.

Bước tiếp theo cần tiến hành chỉnh sửa các file của wordPress dùng trình file manager.

 • Trước tiên cần phải đăng nhập vào Control Panel của GTVSEO để chọn được trình File manager, sau đó vào mục cài đặt của wordpress để tìm wp-contents/themes.
 • Sau khi tìm được đúng theme mà mình đang sử dụng thì mở thư mục chứa nó ra, tìm tới header.php để thêm contact form vào phần header.
 • Thêm đoạn mã <?php echo do_shortcode(“[contact-form-7 id=”12″ title=”hostinger-tutorials.com Contact Form”]”); ?> vào vị trí mà bạn muốn thêm.
 • Sau khi hoàn thành các thao tác thì lưu lại và kiểm tra việc hiển thị của nó trên website của bạn.

Add WordPress do_shortcode to header.php

Lưu lại sau khi đã hoàn thành các thao tác trong wordpress do_shortcode

Bài viết đã hướng dẫn các bạn một cách cụ thể để có thể sử dụng được wordpress do_shortcode. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu và biết cách sử dụng các chức năng của chương trình này, đồng thời không mắc lỗi trong các thao tác của mình.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Dịch Vụ Thay Màn Mình Máy Tính/ Laptop Chính Hãng TpHCM

  Trong cuộc sống hiện đại và phụ thuộc nhiều vào công nghệ, máy tính và laptop đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống và công việc hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng tránh khỏi những sự cố về màn hình máy tính hoặc laptop. Đôi khi, …

 • So Sánh Loa JBL Partybox 710 Và Loa JBL Eon One Mk2

     Cả hai loa, JBL Eon One MkII và JBL Partybox 710, đều là những sản phẩm chất lượng từ JBL, nhưng hướng đến những nhu cầu và môi trường sử dụng khác nhau. Dưới đây là một đánh giá so sánh giữa hai loa này:   JBL Eon One MkII: Công suất: Eon One …

 • Trồng răng giả nguyên hàm bằng cấy ghép Implant

  Trồng răng giả nguyên hàm mang lại sự tự tin khôi phục chức năng ăn nhai cho những người đã mất răng hoặc tình trạng răng hàm suy yếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về trồng răng giả nguyên hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant và lý do tại sao …

 • Thay Pin Nokia 8800e, Giải Quyết Nổi Lo Pin Tuột Nhanh

  Thay pin Nokia 8800e là một trong những dịch vụ mà Thành Trung Mobile cung cấp cho khách hàng yêu thích dòng điện thoại nắp trượt mang dáng vẻ cổ điển của Nokia. Bạn có biết rằng Nokia 8800e là một trong những dòng điện thoại được coi là huyền thoại của Nokia, với thiết kế …

 • Algo Trading là gì? Giao dịch theo chiến lược Trend Following như thế nào?

  Giao dịch tự động, hay còn gọi là Algorithmic Trading (Algo Trading), là một trong những xu hướng nổi bật trong thế giới tài chính hiện đại. Đây là một phần quan trọng của cuộc cách mạng công nghệ trong lĩnh vực đầu tư và giao dịch chứng khoán. Bài viết này sẽ giúp bạn …

 • CẤU TẠO NỆM LÒ XO CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

  Cấu tạo nệm lò xo là điều dễ bỏ qua khi chọn mua loại nệm này cho giấc ngủ của bạn. So với các loại nệm khác trên thị trường, nệm lò xo gây chú ý với cấu tạo bao gồm nhiều lớp khác nhau từ nhiều chất liệu kết hợp để tạo thành sản …