Khắc phục lỗi không kết nối được Database trên Host

 

Bạn là người thường sử dụng internet thì chắc hẳn bạn đã gặp phải lỗi không kết nối được Database trên Host. Đây là lỗi gây ra nhiều phiền phức và khó chịu cho người sử dụng. Tình trạng này gặp phải do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn cần phải tìm hiểu rõ để cải thiện. Vậy làm sao để khắc phục lỗi máy tính không kết nối được với dữ liệu trên Host?

1. Tại sao gặp lỗi không kết nối được dữ liệu trên Host?

Nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối dữ liệu với host là do wordpress không kết nối cơ sở dữ liệu. Nhưng lý do mà wordpress không kết nối dữ liệu được rất nhiều, cũng có thể là do thông tin đăng nhập vào cơ sở dữ liệu không đúng hoặc bị thay đổi.

Không thể kết nối dữ liệu với host

Cũng có thể do máy chủ cơ sở dữ liệu khi đăng nhập hoặc sử dụng không có các phản hồi, hay dữ liệu của bạn bị hỏng. Như kinh nghiệm nhiều người đã sử dụng qua cho thấy phần đa các nguyên nhân là do lỗi máy chủ, do các tác nhân khác, nên bạn cần phải khắc phục lỗi này.

2. Khắc phục lỗi không kết nối Database với Host

Như chúng ta đã nói ở mục trên thì việc không kết nối thông tin được với host là do wordpress. Tuy nhiên, để biết được lỗi wordpress không kết nối với dữ liệu có nhiều nguyên nhân, cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau:

– Bạn gặp vấn đề với /wp-admin/

Nếu bạn vào website mà có thông báo “Error establishing a database connection” thì lúc này bạn cần kiểm tra wp-admin. Bạn cần phải sửa cơ sử dữ liệu trước, bạn thực hiện điều này bằng cách thêm dòng lệnh vào tệp tin wp-config.php.

Vấn đề về wp-admin

Bạn cần nhớ rằng bạn không cần đăng nhập tới tính năng này để cài đặt thiết lập. Việc bạn cần nhớ là phải sửa lại các cơ sở dữ liệu bị lỗi để chỉnh sửa, tối ưu nó cho xong và xóa đoạn code khỏi wp-config.php. Nếu cách này vẫn không thể khắc phục được lỗi, bạn có thể thử tiếp cách dưới đây.

– Kiểm tra tệp tin wp-config

Wp-config.php là tập tin quan trọng trong quá trình cài đặt wordpress. Đây là nơi bạn cần xác định thông tin chi tiết cho wordpress kết nối với dữ liệu của mình. Bạn có thể thay đổi database password, mật khẩu người dùng cho cơ sở dữ liệu. Hoặc có thể kiểm tra mọi thứ trong tệp tin wp-config.php.

Nhớ rằng dòng ‘DB_Host’ không nhất thiết là ‘localhost’, nó còn tùy thuộc vào từng host khác nhau. Bạn cũng có thể sửa lỗi này bằng cách thay ‘localhost’ bằng địa chỉ IP. Đây là lỗi thường xảy ra khi vận hành wordpress trong môi trường localhost. Sau khi kiểm tra mà mọi thứ vẫn ổn thì bạn cần tìm vấn đề trên máy chủ.

Những thông tin về việc khắc phục lỗi không kết nối được Database trên host ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …