Hướng dẫn cách sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress.

 

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ khi gặp lỗi 500 Internal Server Error khi sử dụng WordPress. Tuy nhiên, để biết chính xác là lỗi gì thì không hề dễ như khi gặp lỗi 404, các lý do đó là do URLs bị đổi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm thế nào để sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress.

Kết quả hình ảnh cho cách sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress.

Lỗi Internal Server Error

1.Error 500 là gì?

Lỗi 500 Internal Server Error là lỗi do sự cố trên server website bạn truy cập. Có thể là do nhiều người truy cập cùng một lúc dẫn đến bị lỗi hoặc server không xác định được lỗi gì.

Lỗi 500 Internal Server Error

Máy báo lỗi 500 Server Error

2.Nguyên nhân gây ra lỗi 500 internal error trong WordPress.

Lỗi 500 internal error trong WordPress đôi khi sẽ xuất hiện bởi lỗi plugin trong theme hoặc do lỗi dữ liệu database. Ngoài ra, có thể là do tệp .htaccess bị hỏng và giới hạn bộ nhớ php.

Lỗi Internal server error được hiển thị khi bạn cố gắng truy cập vào một trang web nào đó nhưng bị báo lỗi trong khi các trang web còn lại vẫn hoạt động tốt.

3.Cách xử lý sự cố lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress.

Để khắc phục lỗi 500 internal server error trong WordPress chúng ta cần lưu ý những cách sau:

-Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Khi gặp lỗi error 500 việc đầu tiên bạn phải kiểm tra tệp .htaccess. Bạn có thể đổi tệp chính .htaccess thành một tệp mới. Khi bạn đổi tệp, bạn cần phải đăng nhập vào trang web bằng ứng dụng FTP hoặc File Manager app trong tài khoản lưu trữ.

Sau khi kết nối, .htaccess sẽ đặt trong cùng thư mục để bạn tiện theo dõi như wp- content, wp- admin, wp -includes.

internal server error

Đổi tên tệp thành công, bạn hãy truy cập vào trang web để xem đã khắc phục được chưa. Ngoài ra, chúng tôi lưu ý với bạn rằng trước khi bạn truy cập vào trang khác, bạn hãy đảm bảo rằng bạn vào trang Setting >> Permalinks trong quản trị WordPress và click lưu và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này sẽ tạo thành một tệp .htaccess mới và đảm bảo các bài đăng của bạn không trả lại lỗi 404.

 

 

-Tăng giới hạn bộ nhớ PHP.

Internal server error xảy ra khi máy bạn đang cạn kiệt bộ nhớ php. Để khắc phục điều này bạn cần phải tăng bộ nhớ trong WordPress.

Khi bạn đang cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress nhưng gặp phải sự cố, bạn nên tăng bộ nhớ bằng các sau:

+Tạo tập tin văn bản trống gọi là php.ini

+Dán mã này: memory = 64MB.

+Lưu các tập tin

+Tải nó vào wp – admin vào thư mục của bạn

-Hủy kích hoạt Plugins liên quan tới lỗi internal server.

Nếu các giải pháp trên không phù hợp với máy của bạn, lỗi này có thể là do một plugins cụ thể nào đó gây ra. Có thể là một sự kết hợp của các plugin không được tốt lắm.

Giải pháp là bạn phải tắt tất cả các Plugin WordPress cùng một lúc.

https://cdnblog.hostvn.net/wp-content/uploads/2018/05/deactivateplugins-300x177.png

Nếu các Plugin đã sửa bị vô hiệu hóa, thì điều đó do là do lỗi Plugin gây ra. Bạn vào quản trị WordPress và kích hoạt vào Plugins, khi tìm thấy sự cố bạn loại bỏ nó đi và báo lỗi cho tác giả plugin.

Trường hợp nếu không khắc phục được lỗi internal server error trên trang web thì lúc đó bạn nên nhận thêm sự trợ giúp của máy chủ để tìm ra nguyên nhân gây lỗi.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin giúp bạn sửa lỗi 500 Internal server error. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này. Để biết thêm thông tin chi tiết bài viết mới mời bạn tham khảo địa chỉ website http://gtvseo.vn để hỗ trợ mọi công việc của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …