Tiêu chuẩn W3C là gì? Vì sao nên thiết kế web theo chuẩn W3C?

 

Tại sao hiện nay phần lớn các website đều thiết kế theo chuẩn W3C. Tiêu chuẩn W3C giúp website phát triển như thế nào, có thu hút được người dùng và tăng thứ hạng google nhanh cho website không? Để hiểu hơn về tiêu chuẩn W3C là gì? Và một website chuẩn W3C cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau:

1. Tiêu chuẩn W3C là gì?

W3C là cụm từ viết tắt của Word Web Consortium, được các nhà thiết kế website sử dụng để làm thước đo khi thiết kế website. Ngài Tim Berners-Lee là chủ tịch của chuẩn này, người sáng tạo ra giao thức http cùng ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML hiện nay. Đây là tổ chức định hướng cho sự phát triển dài lâu của Internet tiêu chuẩn website cũng như thiết kế website trên nền tảng nội dung trên internet.

W3C là gì?

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà W3C áp đặt mọi người phải áp dụng tiêu chuẩn này và môi trường Internet, W3C chỉ đưa ra tính định hướng. Còn việc có đi theo tiêu chuẩn đó hay không thì do các nhà sản xuất phần mềm quyết định.

2. Lý do bạn nên thiết kế website theo chuẩn W3C?

Có rất nhiều lý do đưa ra nếu bạn thiết kế web theo chuẩn W3C, cụ thể đó là những lý do như sau:

– Google đánh giá cao nếu website chuẩn W3C

Website được thiết kế theo chuẩn W3C sẽ được google index tốt hơn, đánh giá uy tín cao và chất lượng hơn các loại web không làm theo chuẩn W3C. Website thực hiện tốt hay không tiêu chuẩn W3C nó sẽ không ảnh hưởng tới thứ hạng trên google. Nói tóm gọn lại là một website theo chuẩn W3C sẽ được google đánh giá cao, giúp web phát triển tốt hơn.

– Hiển thị tốt hơn trên mọi trình duyệt

Website thiết kế theo chuẩn W3C phù hợp trên mọi trình duyệt khác nhau nên bạn có thể yên tâm sử dụng các trình duyệt mà không cần lo web bạn có vấn đề gì không.

Website tiêu chuẩn W3C lướt web nhanh hơn

– Load trang nhanh hơn

Web chuẩn W3C load trang nhanh hơn do nó thích hợp với mọi trình duyệt, dung lượng web cũng nhẹ hơn. Vì thế, việc tải trang diễn ra nhanh, tốn ít thời gian của người dùng.

– Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Hiện nay, các website thiết kế ra đều có tính năng tính hợp trên smartphone. Nên một web chuẩn W3C cũng làm được điều đó. Nó có giao diện dành cho thiết bị di động, giúp web trở nên thân thiện hơn với người dùng. Tùy đó, website sẽ được đánh giá cao.

– Website dễ sửa chữa, nâng cấp, code website gọn nhẹ

Website thiết kế đúng theo chuẩn W3C khi sửa chữa hay nâng cấp đều dễ dàng và nhanh gọn. W3C với tiêu chuẩn giúp code gọn nhẹ, sạch sẽ nhất, làm tốc độ load trang nhanh, tốt cho người dùng.

Những thông tin về tiêu chuẩn W3C là gì và lý do chúng ta nên thiết kế web theo chuẩn này đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có một website uy tín, đạt chuẩn, thân thiện với người dùng.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …