Áp dụng mô hình marketing mix trong kinh doanh

Bạn là một người kinh doanh thì việc sử dụng marketing để có thể tạo thương hiệu cũng như thu hút khách hàng. Bạn đã tìm cho doanh nghiệp của bạn một mô hình marketing phù hợp? Mô hình marketing mix đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm cách thức tiếp cận khách hàng.

Áp dụng mô hình marketing 7P trong kinh doanh

1. Áp dụng mô hình marketing mix trong kinh doanh

Việc sử dụng mô hình marketing sẽ giúp đánh giá được hiệu quả kinh doanh một cách đơn giản. Việc áp dụng mô hình marketing mix là cần làm rõ những câu hỏi về những chủ đều dưới đây:

 • Products/Services (Sản phẩm/Dịch vụ): Làm sao để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang kinh doanh?
 • People (Con người): Cần xác định được nhân viên của mình là những người như thế nào? Họ có kiến thức, kỹ năng gì và còn thiếu những gì?
 • Prices (Giá bán): Làm sao để có thể thay đổi để được giá tốt cho khách hàng?
 • Promotion (Truyền thông): làm sao để truyền thông cho sản phẩm một cách ấn tượng mang đến hiệu quả.
 • Process (Quy trình): Làm sao để có thể cải thiện quy trình sản xuất nhanh chóng hiệu quả cao.
 • Places (Điểm bán): lựa chọn điểm điểm để phân phối đến khách hàng: bán ở nhà, cửa hàng hay điện thoại?
 • Physical Evidence (Trải nghiệm thực tế): đảm bảo cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

2. Lý do áp dụng và các bước xây dựng mô hình marketing mix

Việc sử dụng chiến lược marketing mix là một chiến dịch với mục đích giúp mở rộng thị trường của công ty. Việc áp dụng mô hình công ty sẽ nắm được những vấn đề cơ bản về: quy mô, xu hướng, cơ cấu, đối thủ cạnh tranh và thị phần,… để từ đó đưa ra được những chiến lược đúng đắn giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Dưới đây là các bước xây dựng chương trình marketing mix

 • Thiết lập mục tiêu marketing

Mục tiêu được đề ra dựa trên những nghiên cứu về thị trường, những tiềm năng cần khai thác để từ đó đưa ra được những chiến lược đúng đắn.

 • Lựa chọn thị trường mục tiêu

Thực hiện những nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường để nhận dạng được những nhu cầu của khách hàng từ đó định hình ra được đâu là tệp khách hàng mục tiêu cũng như thị trường khách hàng của bạn.

 • Xây dựng định hướng chiến lược.

Xây dựng định hướng chiến lược

Thiết lập chiến lược marketing mix cho thị trường mục tiêu để đạt được những mục tiêu cụ thể đặt ra.

 • Hoạch định chiến lược marketing mix.

Khi tạo chiến lược cần quan tâm đến 4 yếu tố cơ bản về: khách hàng, thị trường, môi trường marketing, mục tiêu chiến lược để đề ra được những chiến lược chính xác.

 • Xây dựng các chương trình marketing

Thiết lập chương trình marketing cụ thể dựa trên mục tiêu cũng như thị trường khách hàng để có một chiến lược cụ thể phù hợp.

Trên đây là những giới thiệu khái quát về mô hình marketing mix trong kinh doanh hiện nay. Nếu bạn đang kinh doanh thì hãy áp dụng ngay để tăng doanh số cũng như đẩy mạnh thương hiệu. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn có thể liên hệ với Nhân Hoà hoặc truy cập vào WEBSITE: để được hỗ trợ chi tiết.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Tầm quan trọng của website vệ tinh trong SEO

    Bạn là người làm SEO hay làm marketing chắc hẳn sẽ biết đến tầm quan trọng của website vệ tinh như thế nào. Làm cách nào để có thể xây dựng hệ thống site vệ tinh chất lượng giúp việc vận hành website tốt nhất. 1. Cách hoạt động của website vệ tinh Cách …

 • Giới thiệu cách sử dụng linkedin hiệu quả

    Linkedin là thuật ngữ còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam, bởi tính chất đặc thù của kênh tiếp thị này khá chọn lọc, nên có lẽ ít người biết tới. Và đây được coi là một kênh quảng cáo khá hot của thương mại điện tử. Nhưng không phải ai …

 • Kết quả hình ảnh cho thẻ tích điểm

  Chiến lược khuyến mãi hay thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm

  Trong các chiến lược marketing thì chiến lược khuyến mãi là một trong những cách thu hút sự quan tâm của khách hàng thành công nhất. Tuy nhiên, đối với những chương trình khuyến mãi kém chất lượng sẽ khiến cho các nhà kinh doanh tiền mất tật mang. Như vậy, làm thế nào để …

 • Kết quả hình ảnh cho tập trung 1 mục tiêu

  Cách viết email marketing hay và hấp dẫn khách hàng

  Sau khi có khách hàng mục tiêu và khách hàng trung thành, bạn cần có chiến lược giữ họ ở lại với mình. Bằng cách tạo những email marketing có nội dung hấp dẫn quyến rũ sẽ khiến người đọc quan tâm hơn đến email của bạn, tăng tỉ lệ click và lưu giữ thương …

 • Đăng ký quảng cáo với Criteo, mạng quảng cáo Criteo cho website

    Với các website có số lượng hàng hóa lớn, các gói hàng hóa đa dạng, Criteo sẽ thực hiện hỗ trợ gia tăng sự tương tác và đo mức độ quan tâm của khách hàng thông qua việc đánh giá chính xác được hành vi truy cập website hay còn gọi là đối tượng …

 • Các hình thức khuyến mãi trong marketing hiệu quả

    Marketing là phương thức tiếp thị quảng bá sản phẩm thương hiệu giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế cho các công ty tổ chức. Ngày nay, có nhiều phương thức giúp đẩy mạnh marketing, đưa gần sản phẩm hơn tới đối tượng khách hàng. Vậy các hình thức khuyến mãi trong marketing nào …