Bạn có biết conversion rate là gì?

Rất nhiều làm marketing online và đang thắc mắc conversion rate là gì? Nếu bạn là người làm marketing online thì chắc chắn cần phải tìm hiểu ngay xem khái niệm đó là gì và vai trò quan trọng của nó trong marketing online.

1. Conversion rate là gì?

Bạn có biết cr là gì?

Conversion rate viết tắt là CR( là tỉ lệ chuyển đổi ) là tỉ lệ giữa tổng số người truy cập vào website trên một mục tiêu cụ thể có thể là đăng ký thành viên, thanh toán hay ra đơn hàng. Tuỳ thuộc vào dạng website khác nhau mà đặt những mục tiêu khác nhau.

Công thức CR sẽ là tỉ lệ giữa số mục tiêu đạt được chia cho tổng số lượng người truy cập vào website.

2. Vai trò của conversion rate là gì?

 • CR là chỉ số có thể đo được khi bạn cài đặt Google analytic giúp bạn có thể lựa chọn kênh online phù hợp để có thể tạo ra được khách hàng thực sự.

– Tăng CR giúp tăng tỉ lệ gia tăng đơn hàng đồng nghĩa với việc giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Tăng tỉ lệ chuyển đổi tức là tăng lượng truy cập vào web giúp thúc đẩy website lên top tìm kiếm có lợi cho SEO.

3. Nguyên nhân khiến giảm Conversion rate là gì?

 • Không biết cách sử dụng Goals trong Google Analytic thì không thể thống kê được lượng người truy cập website để có sự thay đổi phù hợp hơn cho website.

– Nội dung trên web chưa mơ hồ không thuyết phục được khách hàng không thể phát sinh ra đơn hàng.

– Thiết kế website nhàm chán không gây được ấn tượng cho khách. Ngoài ra lại khó sử dụng, không thân thiện với khách hàng khiến khách hàng khó chịu thậm chí thoát ngay khỏi website.

– Tốc độ tải website chậm khi khách ghé thăm.

– Thương hiệu chưa uy tín để tạo lòng tin với những khách hàng lần đầu thăm web.

4. Một số cách tối ưu hoá tỉ lệ chuyển đổi CR

Cách tối ưu hoá tỉ lệ chuyển đổi CR

 • Đầu tư nội dung bài viết chất lượng, thu hút độc giả thăm website của bạn. Thực hiện quảng cáo tới đối tượng khách hàng mục tiêu, về địa điểm muốn quảng bá và SEO những từ khoá có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.
 • Website cung cấp thông tin cụ thể có sự liên kết giữa quảng cáo với trang landing pages của website để người dùng tìm kiếm dễ dàng.

– Tăng lưu lượng khách hàng mục tiêu truy cập vào website, thu hút họ bằng thông tin giá trị, hình ảnh sản phẩm ấn tượng.

Qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về khái niệm conversion rate trong marketing online. Nếu bạn đang kinh doanh online thì hãy tìm hiểu ngay để có thể biết được việc kinh doanh của bạn đang trong tình trạng nào.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Sáng Tạo Với Bảng Hiệu Mica Tại Quận 7: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Quảng Cáo Công Ty Của Bạn

  Tại Quận 7, làm bảng hiệu từ chất liệu Mica là một lựa chọn thông minh và hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn. Mica, với tính năng trong suốt và dễ dàng tạo hình, cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo và độc đáo trong thiết kế bảng hiệu. Dù bạn …

 • Quy Trình Và Cách Làm Bảng Hiệu Gỗ Đẹp, Đa Dạng 2023

  Thi công backdrop và làm bảng hiệu tại TPHCM là một quá trình quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Với sự phát triển không ngừng của thị trường kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tạo nên một bảng hiệu ấn …

 • Thiết kế web bán hàng bằng wordpress

  Thiết kế web bán hàng bằng wordpress Với việc phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của khoa học công nghệ,  các trang mạng xã hội,  các kênh bán hàng online cũng đang là xu thế bùng phát, phát triển mạnh mẽ, với nhiều mặt hàng đa dạng người kinh doanh không cần phải lo nghĩ …

 • Backlink Nofollow Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

  Bạn có biết gì về backlink nofollow? Nếu bạn đang tìm kiếm cách để tăng thứ hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm, thì đây là một khái niệm quan trọng mà bạn nên biết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về backlink nofollow là gì, …

 • Backlink là gì? Cách kiểm tra số lượng backlink

  Nếu bạn là một chuyên gia SEO, thì bạn sẽ biết rằng backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, việc kiểm tra số lượng backlink đang trỏ về trang web của bạn có thể khá phức tạp …

 • Backlink Dofollow Là Gì? Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

  Bạn đang tìm hiểu về SEO và muốn biết thêm về khái niệm backlink dofollow. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về backlink dofollow là gì, cách nó hoạt động và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng. 1. Backlink Dofollow …