Bí quyết giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong marketing?

Bạn đang kinh doanh online đang làm SEO hay marketing thì tỷ lệ chuyển đổi chính là một chỉ số dùng để đánh giá chất lượng và hiệu quả. Vậy làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi CR trong marketing để tăng đơn hàng?

1. Tầm quan trọng của tỷ lệ chuyển đổi

Muốn tăng tỷ lệ CR trước tiên chúng ta cần phải hiểu khái niệm CR cũng như tầm quan trọng của nó.

– Tỷ lệ chuyển đổi CR là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi ( CR) được hiểu là khả năng chuyển đổi giữa lượng khách hàng tiềm năng trên fanpage hay website trở thành khách mua hàng, khách đăng ký thông báo về sản phẩm ( tuỳ vào từng mục đích riêng).

Hiểu một cách đơn giản CR dùng để đo hiệu quả chiến dịch thực hiện tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ thông qua hành vi mua của khách hàng.

Công thức tính hiệu quả chiến dịch thực hiện

– Tầm quan trọng của tỷ lệ CR

 • Giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm trong SEO. Có thể nói tăng tỉ lệ chuyển đổi chính là yếu tố trực tiếp giúp tăng thứ hạng website giúp gia tăng lượng khách hàng truy cập vào website của bạn thúc đẩy hành vi mua hàng nhiều hơn.
 • CR là một đánh giá chỉ số chất lượng traffic giúp đánh giá được hiệu quả SEO. Tại đây bạn sẽ biết được những từ khoá nào có tỷ lệ chuyển đổi cao.

2. Làm sao để tăng tỷ lệ CR trong kinh doanh

Cách làm gia tăng tỷ lệ CR tự nhiên

CR có tầm quan trọng rất lớn đến SEO cũng như marketing vậy làm sao để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi tự nhiên?

– Đưa ra mục tiêu cụ thể ( KPI)

Cần đưa ra mục tiêu cụ thể để có thể đề ra những chiến lược phù hợp để lên những kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

– Tối ưu hoá giao diện website

Có thể nói giao diện là yếu tố cần đặc biệt quan tâm đầu tiên khi muốn làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bởi để thu hút khách hàng thì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đặc biệt khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn nếu web của bạn có giao diện đẹp, bắt mắt ấn tượng.

– Nội dung chất lượng hấp dẫn

Để có thể giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu thì bạn cần tạo một hệ thống nội dung chất lượng có giá trị. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng nếu tỷ lệ người tìm kiếm doanh nghiệp của bạn tăng cao thông qua các từ khoá hay bài viết.

– Kêu gọi hành động

Hãy sử dụng call-to-action để gia tăng CR một cách nhanh chóng: có thể thông qua bằng chữ, thông qua giới hạn deadline, khuyến mãi, ….

Nếu bạn đang kinh doanh online thì cần phải làm tăng giá trị chuyển đổi để gia tăng đơn hàng. Hãy áp dụng những cách trên để giúp tăng CR hiệu quả tự nhiên. Bạn có thể truy cập vào Website: https://gtvseo.vn/ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Tầm quan trọng của website vệ tinh trong SEO

    Bạn là người làm SEO hay làm marketing chắc hẳn sẽ biết đến tầm quan trọng của website vệ tinh như thế nào. Làm cách nào để có thể xây dựng hệ thống site vệ tinh chất lượng giúp việc vận hành website tốt nhất. 1. Cách hoạt động của website vệ tinh Cách …

 • Giới thiệu cách sử dụng linkedin hiệu quả

    Linkedin là thuật ngữ còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam, bởi tính chất đặc thù của kênh tiếp thị này khá chọn lọc, nên có lẽ ít người biết tới. Và đây được coi là một kênh quảng cáo khá hot của thương mại điện tử. Nhưng không phải ai …

 • Kết quả hình ảnh cho thẻ tích điểm

  Chiến lược khuyến mãi hay thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm

  Trong các chiến lược marketing thì chiến lược khuyến mãi là một trong những cách thu hút sự quan tâm của khách hàng thành công nhất. Tuy nhiên, đối với những chương trình khuyến mãi kém chất lượng sẽ khiến cho các nhà kinh doanh tiền mất tật mang. Như vậy, làm thế nào để …

 • Kết quả hình ảnh cho tập trung 1 mục tiêu

  Cách viết email marketing hay và hấp dẫn khách hàng

  Sau khi có khách hàng mục tiêu và khách hàng trung thành, bạn cần có chiến lược giữ họ ở lại với mình. Bằng cách tạo những email marketing có nội dung hấp dẫn quyến rũ sẽ khiến người đọc quan tâm hơn đến email của bạn, tăng tỉ lệ click và lưu giữ thương …

 • Đăng ký quảng cáo với Criteo, mạng quảng cáo Criteo cho website

    Với các website có số lượng hàng hóa lớn, các gói hàng hóa đa dạng, Criteo sẽ thực hiện hỗ trợ gia tăng sự tương tác và đo mức độ quan tâm của khách hàng thông qua việc đánh giá chính xác được hành vi truy cập website hay còn gọi là đối tượng …

 • Các hình thức khuyến mãi trong marketing hiệu quả

    Marketing là phương thức tiếp thị quảng bá sản phẩm thương hiệu giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế cho các công ty tổ chức. Ngày nay, có nhiều phương thức giúp đẩy mạnh marketing, đưa gần sản phẩm hơn tới đối tượng khách hàng. Vậy các hình thức khuyến mãi trong marketing nào …