Cách bảo mật cho WordPress

 

WordPress có chức năng bảo vệ dữ liệu website cho bạn nhưng đối với các WordPress có bảo mật miễn phí thường dễ bị tấn công và gặp sự cố. Bên cạnh đó đây là nền quản trị nội dung hàng đầu thế giới với độ phủ sóng rộng rãi nên dễ bị hacker nhòm ngó. Để tăng cường bảo mật cho WordPress bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

1. Bước đầu tiên trước khi thiết lập

Tất nhiên khi muốn thay đổi cài đặt của WordPress bạn phải truy cập vào trang Administrator, sau đó thì vào hosting của bạn để tùy chỉnh.

2. 12 bước thiết lập cho WordPress của bạn

Dưới đây là 12 bước để thiết lập bảo mật dành cho WordPress vô cùng đơn giản

Bước 1: Việc cập nhật bản WordPress mới nhất sẽ giúp cho bạn không bị hacker tìm ra kẽ hở để đăng nhập từ các phiên bản cũ. Cập nhật phiên bản mới cũng giúp bạn làm sạch các yếu tố gây hại.

Bước 2: Sử dụng thông tin đăng nhập để bảo mật. Hãy xóa ngay tên đăng nhập là admin nếu bạn không muốn trở thành nạn nhân của hacker. Vào User và Add New để tạo ngay một tài khoản mới và đặt nó làm quản trị viên, đồng thời xóa tài khoản admin cũ rồi đăng nhập lại bằng admin mới. Password là điểm yếu cho bạn nếu đặt với các ký tự thông thường. Password mạng sẽ bao gồm chữ, số, ký tự.

Bước 3: Khởi động bảo mật 2 lớp cho WordPress

Bước 4: Tắt ngay PHP Error bằng cách thêm dòng dưới đây trong file wp-config.php

error_reporting (0);

@inni_set (‘display_error’, 0);

Bước 5: Bỏ dùng Themes Null, plugins miễn phí giảm nguy cơ nhiễm mã độc, vi phạm bản quyền, mất tiền của bạn.

Bước 6: Cleaning WordPress bằng WordFence nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn có thể dùng: BulletProof Security, Sucuri Security.

Bước 7: Sử dụng Hosting an toàn hơn có các chức năng: tường lửa, cập nhật auto, tài khoản admin và thành viên là độc lập.

Bước 8: Backup thường xuyên tài khoản

Back WordPress

Backup là cần thiết với wordpress để tránh nguy cơ mất database

Bước 9: Bỏ chọn File Editing mặc dù rất tiện cho chỉnh sửa.bằng dòng lệnh sau:

define( ‘DISALLOW_FILE_EDIT’,true);

Bước 10: Quá nhiều Themes và Plugins lỗi thời là điều không cần thiết. Hãy dọn dẹp chúng ngay hôm nay để tăng tính bảo mật cho WordPress của mình.

Bước 11: Thêm một tip bảo mật cho WordPress bằng cách dùng đuôi .htaccess để tránh lỗi 404. Backup liên tục file .htaccess bằng FTP client để tăng hiệu quả.

Bước 12: xác định IPs sẽ truy cập được Admin để tránh hacker. Đổi dòng lệnh xx.xx.xx.xxx dẫn tới địa chỉ của bạn.

Code chặn truy cập admin của WordPress

Trên đây là 12 bước cơ bản để tăng tính năng bảo mật cho WordPress của bạn. Hãy luôn chú ý và theo dõi các bài viết hữu ích sau nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …