Cách tạo custom post type wordpress

 

Custom post type wordpress có tác dụng kiểm soát nội dung hiển thị trên trang web, giúp việc quản lý web một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn tạo custom post type wordpress để thêm 2 custom post type vào WordPress thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Kết quả hình ảnh cho tao custom post type wordpress

Làm thế nào để tạo custom post type wordpress

 1. Cách tạo custom post type wordpress

Để tạo được custom post type wordpress thì việc của bạn không phải là thuộc hết các dòng code được đưa ra mà cần phải hiểu được quy trình để tạo được nó như thế nào và cách tạo nào giúp nó dễ làm việc nhất.

Để tạo ra custom post type wordpress thì bạn cũng cần phải thực hiện các thao tác giống như khi làm việc với các câu lệnh để tạo ra widget hay shortcode đó là cần phải tạo plugin hoặc viết vào file functions.php của theme.

Cấu trúc code cần sử dụng

Bạn có thể sử dụng cấu trúc code như hình trên để tạo ra custom post type. Trước tiên bạn cần phải tạo ra một hàm riêng rồi kích hoạt hàm đó vào action hook là được.

Trong hàm tao_custom_post_type() sẽ có một hàm để khởi tạo costom post type với các tham số khai báo, bạn sẽ khai báo chúng trong biến $args là được.

 1. Cách hiển thị custom post type wordpress ra trang chủ

Trang chủ của bạn đang hiển thị danh sách các post mới nhất thì có nghĩa là nó chỉ đang lấy các bài trong post để hiển thị chứ đó không phải là các post mới được tạo của custom post type wordpress. Nếu bạn muốn nó hiển thị ra trên trang chủ thì bạn cần phải thêm dòng code dưới đây vào functions.php:

add_filter(‘pre_get_posts’,’lay_custom_post_type’);

function lay_custom_post_type($query) {

if (is_home() && $query->is_main_query ())

$query->set (‘post_type’, array (‘post’,’sanpham’));

return $query;

}

Lưu ý, khi sử dụng code này bạn cần phải thay ‘sanpham’ thành tên của sản phẩm mà bạn vừa tạo được.

 1. Cách tạo file hiển thị nội dung của custom post type

Với cấu trúc mặc định của giao diện thì custom được hiển thị dựa theo các code của file single.php. Nếu bạn muốn để nó có một hiển thị khác thì chỉ cần tạo thêm một file có tên là single- {slug-post-type}.php để hiển thị nội dung trong post riêng mà bạn mong muốn. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một file mới và đặt lên là single-sanpham.php, nội dung trong post sẽ hiển thị trong file này.

Nếu muốn thực hiện tạo file nhanh chóng thì bạn chỉ cần copy toàn bộ phần code trong file single.php rồi sửa lại là được.

Trên đây là các cách tạo custom post type wordpress và sử dụng nó, bạn có thể áp dụng để thực hiện trên wordpress của mình.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …