Hướng dẫn clear DNS cache MAC đơn giản

 

Clear DNS cache có thể thực hiện trên nhiều hệ điều hành khác nhau như trên máy tính Windows, Mac và Linux. Trong quá trình thay đổi DNS, nếu xảy ra sai lệch, bạn sẽ gặp sự cố khi truy cập website. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách clear DNS cache MAC đơn giản. Việc clear DNS cache trên MAC tùy thuộc vào từng phiên bản OS.

1. Mac OS Sierra

Phiên bản Apple OS đầu tiên mà chúng ta nhắc đến đó là Mac OS Sierra. Để clear DNS cache, bạn hãy tìm tới mục Application › Utilities › Terminal rồi điền lệnh như dưới đây:

sudo killall -HUP mDNSResponder

Flush DNS on Mac OS x Sierra using Terminal

Cách clear DNS cache trên Mac OS Sierra

2. Mac OS X El Capitan

Hầu hết việc clear DNS cache đều thực hiện bằng các lệnh, đối với phiên bản Mac OS X El Capitan cũng không phải là ngoại lệ. Việc clear DNS cache trên Mac OS X El Capitan cũng tương tự như Mac OS Sierra. Tại mục Application › Utilities › Terminal, bạn hãy rồi điền lệnh:

sudo killall -HUP mDNSResponder

3. Mac OS X Yosemite

Phiên bản Apple OS tiếp theo được đề cập đến đó là Mac OS X Yosemite. Để clear DNS cache Mac ở phiên bản này, bạn cũng tìm tới mục Application › Utilities › Terminal rồi nhập lệnh:

sudo discoveryutil udnsflushcaches

4. Mac OS X Mavericks

Việc xóa DNS cache bị cũ trên Mac OS X Mavericks so với những phiên bản khác thực chất chỉ khác nhau về các lệnh. Bạn hãy tìm vào mục Application › Utilities › Terminal sau đó điền lệnh sau:

sudo killall -HUP mDNSResponder

Flush DNS trên Mac OS X Mavericks bằng Terminal

Lệnh để xóa DNS cache bị cũ trên Mac OS X Mavericks

5. Mac OS X Lion

Phiên bản Mac OS X Lion dường như đã rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, để tiến hành clear DNS cache phiên bản này sẽ sử dụng lệnh khác với những phiên bản khác. Bạn hãy tìm tới Application › Utilities › Terminal rồi sử dụng lệnh sau:

sudo killall -HUP mDNSResponder

6. Mac OS X Mountain Lion

Một phiên bản tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là Mac OS X Mountain Lion. Với những ai dùng phiên bản này, để xóa DNS cache bị cũ, sau khi tìm vào mục Application › Utilities › Terminal thì bạn hãy điền lệnh sau:

sudo killall -HUP mDNSResponder

7. Mac OS X Snow Leopard

Apple OS sở hữu rất nhiều phiên bản. Mac OS X Snow Leopard là một trong số đó. Nếu bạn đang dùng phiên bản Mac OS X Snow Leopard này, hãy tìm tới mục Application › Utilities › Terminal và chạy lệnh dưới đây để tiến hành xóa DNS cache bị cũ.

sudo dscacheutil -flushcache

Trên đây là những hướng dẫn clear DNS cache MAC đơn giản cho từng phiên bản. Để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích về công nghệ máy tính, bạn có thể truy cập vào website gtvseo.vn. Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp tại hotline .

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …