Web Development là gì? Tổng quan về Web Development

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc phát triển phần mềm ứng dụng chạy trên nền web đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy Web Development là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Web Development là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Web Development là việc xây dựng các ứng dụng web có thể chạy trên trình duyệt web ở máy tính, điện thoại,…, những ứng dụng này được lập trình bằng ngôn ngữ HTML, CSS hay JavaScript là phổ biến. Ngoài ra, còn sử dụng thêm một vài ngôn ngữ nữa để phát triển xây dựng ra những phần mềm ứng dụng Website như PHP, Java, App.net,….

Web Development là gì?

2. Tổng quan về Web Development

Để làm được Web Development các bạn cần nắm vững được những kỹ năng phát triển phía máy khách (front – end) và kỹ năng phát triển phía máy chủ (back – end).

Web Development

– Kỹ năng Front – End

Phần hiển thị thông tin với khách hàng, khi họ truy cập vào Website của bạn. Có thể hiểu đây là phần “ mặt tiền” của Website. Vì vậy, thiết kế giao diện trang web cần thân thiện, dễ sử dụng thu hút người dùng. Việc tạo bố cục, giao diện trang web trong phần này có thể sử dụng những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ HTML, CSS hoặc JavaScript.

– Kỹ năng Back – End

Một trong những phần khá quan trọng, nó có thể hiểu là “nhân” bên trong của Website, giúp kiểm soát những công việc xảy ra bên trong khi vận hành một ứng dụng web trên trình duyệt. Để một hệ thống Website hoạt động ổn định cần có nắm vững kỹ năng back –end. Những ngôn ngữ sử dụng để viết phần back – end cho Website như Java, Ruby, C#,….

3. Công nghệ chính để phát triển Web

Để xây dựng một trang web hoạt động tốt, không thể thiếu việc sử dụng công nghệ phát triển nó một cách nhuần nhuyễn. Những công nghệ phổ biến nhất hiện nay khi phát triển web đó là HTML, CSS, JavaScript.

– CSS (Cascading Style Sheets)

Một công nghệ rất hữu ích, nó đưa ra những quy tắc cơ bản về phần kiểu dáng trình bày, giao diện, bố cục, màu sắc hay phông chữ của một trang web. Khi sử dụng CSS, các bạn có thể tự mình biến đổi trang web theo sở thích cá nhân chỉ bằng việc sửa đổi một tệp CSS.

– HTML (Hypertext Markup Language)

Sử dụng để định dạng và cách trình bày nội dung của một trang web.

– JavaScript

Ngôn ngữ thông minh, được người lập trình lựa chọn sử dụng rộng rãi, nó có đầy đủ chức năng và giúp vận hành ứng dụng trên trang web một cách hiệu quả.

Bài viết trên đây, hy vọng có thể giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về Web Development, cũng như đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp nhất trong việc xây dựng và phát triển Website.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Mách bạn cách tạo app facebook cho website

    Việc tạo app facebook cho website đã là một việc không thể thiếu của các công ty thương mại điện tử. Giúp cho việc thiết kế website hiệu quả và tích hợp nhiều tiện ích cho trang của bạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các app id facebook thông qua bài viết dưới đây …

 • 5 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí - Ảnh 5.

  5 công cụ kiểm tra tốc độ trang website miễn phí an toàn nhất

  Tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến khách dùng, các công cụ tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại cũng như thứ tự xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tự nhiên. Vì vậy, để chắc chắn rằng việc hoạt động của website không ảnh hưởng đến năng suất làm việc, …

 • Kết quả hình ảnh cho đặt mật khẩu facebook

  Cách bảo mật tài khoản facebook tránh bị hack

  Đối với nhiều người, tài khoản facebook rất quan trọng vì nó lưu giữ mọi khoảnh khắc kỷ niệm, các mối quan hệ, công việc và các loại hình giải trí. Vì vậy, facebook đã cung cấp cho người dùng rất nhiều cách bảo mật tài khoản facebook không bị hack, nhưng không phải ai …

 • Windows 7 cho máy cấu hình thấp bản thu gọn

    Đối với một số loại máy trạm hoặc có cấu hình thấp thì việc sử dụng Windows 7 bản thu gọn là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy lý do tại sao người dùng nên sử dụng loại Windows 7 cho máy cấu hình thấp, nó có những tính năng hấp dẫn như thế …

 • Trình duyệt Safari là gì? và những tính năng nổi bật

    Trình duyệt Safari là gì? Đây được biết đến là trình duyệt web phổ biến, với lượng người dùng lớn và nó mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu Safari qua bài viết dưới đây. 1. Trình duyệt Safari là gì? Trình duyệt Safari là gì? …

 • Công dụng của chứng chỉ bảo mật SSL cho website

    Chứng chỉ bảo mật SSL là thuật ngữ khá quen thuộc dành cho những người quản lý website hoặc tạo lập tài khoản trên đó. Vậy công dụng của SSL như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây. 1. Mã hóa thông tin SSL giúp mã hóa thông …